Mad Max

Mad Max ยอมรับว่าตอนแรกๆ ที่ดูทีเซอร์ Mad Max : Fury Road ของปู่ George Miller นี่เรารู้สึกว่า “ไม่เห็นน่าดูเลย” (ย้ำว่า teaser นะ ไม่ใช่ตัว trailer ที่เราแนบมาใต้บล็อก) แต่เราก็มีลางสังหรณ์อยู่ลึกๆ แล้วว่า หนังที่ทีเซอร์หรือเทรลเลอร์ดูเหมือนจะไม่มีอะไรมันมักจะสนุก (ในทางกลับกัน ก็มีหนังหลายเรื่องที่ตัวอย่างโคตรน่าดู แต่หนังกลับไม่ดี เทรลเลอร์สนุกกว่าเยอะ)

แล้วนอกจากนี้ หนังแฟรนไชส์ไตรภาค (1979) เนี่ย ก็ถือเป็นหนังในตำนานที่ผู้กำกับฯ George Miller เคยส่งให้พระเอก Mel Gibson โด่งดังเป็นซุปเปอร์สตาร์ในยุคนั้นมาแล้ว ดังนั้นยังไงๆ

: Fury Road ฉบับ Tom Hardy (จาก Inception, The Dark Knight Rises, Child 44 ฯลฯ) ก็ยังอยู่ในลิสต์หนังที่น่าดูแห่งปี 2015 อยู่

ซึ่งเอาเข้าจริงๆ แล้ว : Fury Road ก็เป็นหนังที่เทรลเลอร์มีแต่ทะเลทรายยังไง หนังจริงก็มีแต่ทะเลทรายยังงั้น แต่เป็นทะเลทรายที่ “แม่งโคตรมันส์ชิบหาย!!

 

เรื่องย่อ MAD MAX : FURY ROAD
Max Rockatansky (Tom Hardy) ถูกสมุนของ Immortan Joe (Hugh Keays-Byrne หรือ Toecutter อดีตตัวร้ายใน ฉบับออริจินัล) จับไปทำเป็นตัวถุงเลือดให้พวก War Boys ที่เจ็บไข้ได้ป่วย โดย Max มีเลือดกรุ๊ป O-Negative ซึ่งให้เลือดได้กับทุกคน หนังออนไลน์ฟรี

Mad Max” Holds Up – The Fordham Ram

 

ในขณะเดียวกัน Furiosa (Charlize Theron จาก The Italian Job, Snow White and the Huntsman, Prometheus ฯลฯ)

ได้รับภารกิจให้นำพาขบวนรถไปเอาน้ำมันที่ Gas Town โดยเธอมีตำแหน่งเป็นถึงบอสใหญ่ที่ Immortan Joe ไว้วางใจและได้คุมขับรถ War Rig คันโต

แต่ในภารกิจนี้เอง Furiosa แอบลักลอบพาบรรดานางบำเรอสาว หรือ “แม่พันธุ์” ของ Immortan Joe ขึ้นมาใน War Rig เพื่อหนีไปอยู่ที่ “Green Place” โดยแก๊งนางฟ้านี้

นำโดยเมียท้องแก่คนโปรด Angharad (Rosie Huntington-Whiteley นางแบบสาวสวย นางเอก Transformers: Dark of the Moon) และ Toast the Knowing (Zoë Kravitz จาก X-Men: First Class และ Divergent)

 

ฝ่าย Immortan Joe พอรู้ว่า Furiosa พาขบวนรถออกนอกเส้นทาง และพบว่าบรรดาเมียๆ หายไปทั้งฮาเร็ม จึงสั่งระดมกำลัง War Boys ทั้งหมดที่มีออกไปตามล่าเพื่อเอาแม่พันธุ์ชั้นดีของตนคืนมา นำขบวนทัพโดย Rictus ลูกชายคนโต (Nathan Jones) และ The People Eater (John Howard) ดูหนังฟรี

Mad Max: Fury Road (2015)

Mad Max

War Boys ป่วยหนักอย่าง Nux (Nicholas Hoult จาก X-Men: First Class, Warm Bodies, Jack the Giant Slayer) ก็อยากได้รับการยอมรับจาก Immortan Joe จึงดันทุรังไปร่วมขับรถในขบวนตามล่า

โดยลากเอา Max ถุงเลือดของตนติดไปกับรถด้วย ซึ่งสุดท้าย Max ก็หลุดหนีจาก Nux ไปได้ระหว่างทาง และไปร่วมคันรถกับสาวๆ แก๊งนางฟ้าวิคตอเรีย ช่วยพวกนางต่อสู้และหลบหนีจาก Immortan Joe ผู้ชั่วร้าย

 

เราเป็นคนชอบดูหนังเกี่ยวกับโลกดิสโทเปียอยู่แล้ว โดยเฉพาะเรื่องที่มีผู้หญิงเป็นตัวขับเคลื่อน โดย Mad Max : Fury Road ก็เนรมิตโลกอนาคตที่แสนโหดร้ายเป็นทะเลทรายอันร้อนระอุ ไม่มีต้นไม้ใบหญ้าสีเขียว ขาดแคลนน้ำและน้ำมัน ประชาชนอดอยากปากแห้ง มีแต่ผู้นำอย่าง Immortan Joe ที่กินอยู่เยี่ยงราชา เห็นแก่ตัว คอร์รัปชั่น กั๊กทุกอย่างเอาไว้ใช้เองคนเดียว และถือตนเป็นผู้คุมกฎเพียงเพราะตนเองได้ครอบครองทรัพยากรที่คนอื่นไม่มี

“DO NOT BECOME ADDICTED TO WATER; IT WILL TAKE HOLD OF YOU AND YOU WILL RESENT ITS ABSENCE.” เว็บดูหนังฟรี

ยืนยันยังไม่จบ! Mad Max Fury Road ถนนโลกันตร์ภาคต่อ มาแน่! - Major Cineplex  รอบฉายเมเจอร์ รอบหนัง จองตั๋ว หนังใหม่

โลกที่ไม่มีปัจจัยทั้งอาหาร น้ำ หรือแม้กระทั่งแก๊สน้ำมัน เป็นประเด็นที่น่าสนใจ และเป็นโลกที่มีแนวโน้มว่าในอนาคตเราอาจจะมีวันมหาวิปโยคแบบนี้สักวัน ซึ่งเราว่าคุณปู่ George Miller ถ่ายทอดตรงจุดนี้ได้ดีมาก ไม่ว่าจะเป็นด้าน Visual หรือภาพความแห้งแล้งทางภูมิศาสตร์ หรือในด้าน Behavioural ของมนุษย์ ที่ต้องต่อสู้แย่งชิงเพื่อความอยู่รอด หนังทำให้เราเห็นว่าคนเราจะสามารถทำอะไรได้บ้างเพื่อให้ได้มาซึ่งสิ่งสำคัญ เว็บดูหนังฟรีออนไลน์

 

ชาร์ลิซ เธียรอน" แปลงโฉมเป็นสาวด้วนในหนังสุดเถื่อน Mad Max: Fury Road

หลังจากห่างหายไปนานกว่า 30 ปี Mad Max กลับมาในยุค 2015 แบบนี้ ถ้าไม่ใส่บทบาทพลังหญิงหรือประเด็นเรื่องเพศลงไปด้วย ก็เห็นทีจะไม่สมบูรณ์แบบ โดยในภาคนี้

ผู้กำกับฯ George Miller ก็ดึง Charlize Theron มารับบท Furiosa บอสใหญ่ผู้ได้ขับรถใหญ่ และพาบรรดานางบำเรอหลบหนี โดยทิ้งข้อความไว้ว่า “We are not things!” (ผู้หญิงอย่างเราไม่ใช่สิ่งของ!)

Furiosa คือเด่น เท่ และเก่งมาก (แถมสวยด้วย) เราว่าดีไม่ดีเด่นกว่าพระเอกตัวจริงอย่าง Max หรือ Tom Hardy ซะอีก ไม่ใช่แค่ในเรื่องของหน้าที่ บทบาท หรือความสามารถ แต่คาแรกเตอร์ของนางดูมีมิติกว่า Max เรียกได้ว่าเป็นฮีโร่ตัวจริงของเรื่อง (แต่ Max ก็เป็นฮีโร่ตัวจริงของเธออีกทีนึงนะ เราชอบซีนนึงระหว่างสองคนนี้ตอนเกือบจะจบเรื่องมากๆ) รีวิวหนังออนไลน์

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *