Holidate

Holidate หรือ ชื่อทับศัพท์ ฮอลิเดท ภาพยนตร์โรแมนติกคอมเมดี้ฟีลกู๊ด กำกับโดย จอห์น ไวท์เซลล์ โดยมี MCG โปรดิวเซอร์ที่เคยฝากผลงานในภาพยนตร์คัลท์ ๆ พี่เลี้ยงไล่เชือดในเน็ตฟลิกซ์อย่าง THE BABYSITTER เน็ตฟลิกซ์ เป็นผู้จัดจำหน่าย นำแสดงโดย เอมม่า โรเบิร์ต, ลูค บาร์ซีย์, คิง บาช, เจสสิกา แคปชอว์, มานิช ดายัล, คริสติน เชโนเวธ ซึ่งนักแสดงเหล่านี้ก็เป็นที่รักในวงการฮอลลีวู้ด แต่สำหรับคนไทยอาจจะไม่คุ้นถ้าไม่ได้ตามเรื่องวงการบันเทิงต่างประเทศ แต่เมื่อพวกเขามารวมตัวกัน หนังเรื่องนี้จะออกมาเป็นอย่างไรกันแน่นะ! แฟนวันหยุด สำหรับประเทศไทย คงจะมองว่าแปลก แต่ที่ต่างประเทศ มันเป็นเรื่องปกติเลยก็ว่าได้ แค่มีข้อตกลงคนเราจะเป็นแฟนแม้แค่เพียงวันหยุดก็ย่อมได้ ที่นั่นเขาเปิดกว้างเหมือนเรื่องการไปเดทนั่นแหละครับ

 

หนัง Holidate: เรื่องของคู่เดตวันหยุดที่จะทำให้หัวใจพองโต
หนัง ภาพยนตร์ Holidate เป็นหนังโรแมนติกอารมณ์ดีรับช่วงท้ายปีที่จะทำให้อมยิ้มกันได้ง่ายๆ กับเรื่องราวของสโลน สาวฟรีแลนซ์ที่ทำงานจากที่บ้าน และแจ๊คสัน โปรกอล์ฟ ที่ต่างเกลียดวันหยุดประจำปี เพราะทั้งสองต้องพาคู่เดตไปเจอกับที่บ้าน ทั้งสโลนและแจ๊คสันยังไม่มีแฟนทั้งคู่ พวกเขาเจอกันที่ห้างโดยบังเอิญและปิ๊งไอเดียว่าทั้งคู่น่าจะเป็นคู่เดตวันหยุดให้กันและกันเพื่อตัดรำคาญจากคำถามทางบ้านว่าทำไมจึงไม่มีแฟนเสียที และเรื่องราววุ่นๆ ก็เกิดขึ้นพร้อมความรู้สึกบางอย่างที่เริ่มก่อตัวระหว่างทั้งสอง

 

พล็อตแนวรักพลิกล็อค จากคนที่ไม่ใช่กลายเป็นคนในฝัน ดูจะเป็นพล็อตที่หาได้จากหนังโรแมนติก คอเมดี้ทั่วไป แต่เรื่องราวของหนัง ภาพยนตร์ Holidate แฝงไปด้วยการตั้งคำถามถึงรูปแบบความสัมพันธ์ของหนุ่มสาวยุคใหม่ ในขณะที่ผู้ชายอย่างแจ๊คสันคิดว่าหนุ่มๆ ไม่ชอบการผูกมัด และมักเทใจให้หญิงสาวที่อายุน้อย เพราะพวกเธอดูมีแนวโน้มจะผูกมัดน้อยกว่า สโลนก็คิดว่าตัวเองชอบอิสระ การพึ่งพาตัวเองแบบสาวโสดที่ไม่ง้อใคร ความสัมพันธ์ของทั้งสองสะท้อนภาพของคนรุ่นใหม่ที่ไม่ได้ไว้ใจในอนาคตที่ทอดยาวมากพอจะอยู่กับใครตลอดชีวิต ซึ่งเป็นปัญหาหลักอย่างหนึ่งของคนเจนวายลงไป ที่เติบโตพร้อมเทคโนโลยีที่ทำให้พวกเขาหาคู่ควงใหม่ๆ ได้อยู่เรื่อยๆ หนังออนไลน์ฟรี

 

รีวิวหนัง Holidate ปากบอกไม่เหงา แต่จริงๆสองเราก็อยากมีใคร - ดูหนังออนไลน์

Holidate

คล้ายกับ “คนคุย” แต่ไม่ใช่ “คู่รัก”
ในหนัง ภาพยนตร์ Holidate ความสัมพันธ์แบบ “คนคุย” ดูจะเป็นประดิษฐกรรมอย่างหนึ่งในยุคนี้ เพราะคนรุ่นใหม่เชื่อว่าตัวเองมีตัวเลือกที่หาได้มากมาย และพร้อมที่จะลองสิ่งใหม่ๆ จนกว่าจะเจอ “คนที่ใช่” ซึ่งในทีแรก สโลนและแจ๊คสันก็ไม่เชื่อว่าอีกฝ่ายคือคนที่ใช่ของตนเอง และคบกันด้วยเงื่อนไขว่าจะไม่มีความสัมพันธ์แบบโรแมนติก

 

แต่ด้วยเงื่อนไขนี้เองทำให้ทั้งคู่ได้รู้จักกันในมุมที่คนที่เดตกันทั่วไปต่างไม่รู้ เช่นแจ๊คสันจะพูดวิจารณ์รูปร่างของสโลนอย่างไรก็ได้ โดยไม่ต้องเก็บความรู้สึกไว้ ทำให้ทั้งคู่สบายใจเมื่ออยู่ด้วยกัน หนังทำให้ตัวละครทั้งสองได้ค่อยๆเรียนรู้กันทีละนิด และค่อยๆเปิดใจให้อีกฝ่าย ขณะเดียวกันก็ใส่จังหวะการเผยความรู้สึกที่ไม่ตรงกันเข้ามา เมื่อสโลนเริ่มเปิดใจ แจ๊คสันกลับพาคู่ควงใหม่เดินเข้ามา ในขณะที่เมื่อแจ๊คสันเปิดใจ สโลนกลับไล่เขาออกไปจากอพาร์ตเมนต์ เรื่องราวที่พลิกสลับไปมาอย่างวุ่นวายนี้ทำให้เราต้องคอยลุ้นคอยเชียร์อยู่เรื่อยๆ ว่าทั้งคู่จะลงเอยกันได้หรือไม่

 

ความตลกจากสถานการณ์ที่วุ่นวาย
หนัง ภาพยนตร์ Holidate ใส่มุกตลกแบบสถานการณ์ (situation comedy) เข้ามาในเรื่องค่อนข้างมาก เช่นการแสดงให้เห็นถึงความหึงหวงที่แต่ละฝ่ายมีต่อกันด้วยการประชดทำเป็นจิ๊จ๊ะกับคู่ควงคนใหม่ หรือการแต่งตัวไปงานแฟนซีที่ไม่เป็นไปดั่งใจ แต่ในท่ามกลางความขบขันที่ใส่เข้ามา เราจะได้เห็นความน่ารักของทั้งคู่ และเห็นว่าทั้งคู่แคร์กันมากแค่ไหน แม้จะเป็นการแคร์อยู่ห่างๆ แต่ก็เป็นเหตุการณ์ที่ทำให้คนดูอบอุ่นหัวใจ และลุ้นตามความสัมพันธ์ของทั้งคู่มากขึ้นไปอีก ตัวประกอบในเรื่องนี้ก็เป็นส่วนสำคัญที่ช่วยเพิ่มสีสันและความสนุกให้กับเรื่อง

ไม่ว่าจะเป็นน้าสาวของสโลนที่ควงหนุ่มไม่เลือกหน้าและไม่กล้าผูกมัด พี่สาวของสโลนที่มีลูกหลายคนและต้องวุ่นวายจัดตารางเฝ้าลูกร่วมกับสามี หรือจะเป็นแม่ของนางเอกที่พูดจาขวานผ่าซากเกี่ยวกับชีวิตสาวโสดของเธอตลอดเวลาเพราะกลัวว่าเธอจะไม่มีสามี ตัวละครเหล่านี้ล้วนเพิ่มความน่ารักให้กับเรื่อง

ทำให้เป็นหนังโรแมนติก คอเมดี้ ที่ดูได้หลายช่วงวัย และเหมาะแก่การพักผ่อนวันหยุดเป็นอย่างดี

Holidate หรือ ชื่อทับศัพท์ ฮอลิเดท ภาพยนตร์โรแมนติกคอมเมดี้ฟีลกู๊ด กำกับโดย จอห์น ไวท์เซลล์ โดยมี MCG โปรดิวเซอร์ที่เคยฝากผลงานในภาพยนตร์คัลท์ ๆ พี่เลี้ยงไล่เชือดในเน็ตฟลิกซ์อย่าง THE BABYSITTER เน็ตฟลิกซ์ เป็นผู้จัดจำหน่าย นำแสดงโดย เอมม่า โรเบิร์ต, ลูค บาร์ซีย์, คิง บาช, เจสสิกา แคปชอว์, มานิช ดายัล, คริสติน เชโนเวธ ซึ่งนักแสดงเหล่านี้ก็เป็นที่รักในวงการฮอลลีวู้ด

 

แต่สำหรับคนไทยอาจจะไม่คุ้นถ้าไม่ได้ตามเรื่องวงการบันเทิงต่างประเทศ แต่เมื่อพวกเขามารวมตัวกัน หนังเรื่องนี้จะออกมาเป็นอย่างไรกันแน่นะ! แฟนวันหยุด สำหรับประเทศไทย คงจะมองว่าแปลก แต่ที่ต่างประเทศ มันเป็นเรื่องปกติเลยก็ว่าได้ แค่มีข้อตกลงคนเราจะเป็นแฟนแม้แค่เพียงวันหยุดก็ย่อมได้ ที่นั่นเขาเปิดกว้างเหมือนเรื่องการไปเดทนั่นแหละครับ ดูหนังฟรี

หนัง ฮอลิเดท - Holidate - วิดีโอ Dailymotion

เป็นภาพยนตร์ที่เชื่อว่าใครหลายคนได้ยินพล็อตก็ต้องเบือนหน้าหนีเพราะเรื่องของรอมคอมชายหญิงที่มาพบรักกันในสถานการณ์บางอย่าง เป็นที่น่าเบื่อหน่ายจริง ๆ แต่สำหรับคนที่ชอบนักแสดงอย่าง เอมมา โรเบิร์ต ที่ผมรู้จักเธอมาตั้งแต่ในเรื่อง American Horror Story ที่โผล่มาแทบทุกซีซั่น ภาพยนตร์ที่มาในแนวระทึกขวัญเช่น SCREAM 4, NERVE และ THE HUNT ที่โผล่มาให้ทุกคนอึ้งเล่น ๆ แต่เมื่อเธอต้องมารับบทนำในภาพยนตร์รอมคอมก็เป็นอะไรที่น่าสนใจไม่ใช่เล่น ไหนจะลูค บาร์ซีย์ที่ผมไม่เคยรู้จักผลงาน นอกจากตอนที่ดู G.I. Joe: Retaliation ในบททหารคอบบร้าแล้วผมก็ไม่รู้จักอะไรเลย แต่ว่า เมื่อต้องมารับบทนำชาย เขากลับมีเสน่ห์สไตล์ชาวออสเตรเลีย ที่ดูแล้วก็ไม่แย่ ถ้าจะให้เขาพยุงหนังร่วมกับ เอมม่า โรเบิร์ต และผมก็โอเคมาก และนักแสดงที่น้อยคนจะรู้จักที่มาร่วมกันทำให้หนังเรื่องนี้มีความน่าสนใจในเรื่องของการแสดงและเคมีของตัวละคร โว้ย พูดมากแล้ว ไปฟังเรื่องย่อดีกว่า

 

หนังว่าด้วยเรื่องราวอลหม่านของ สโลน สาวสวยมั่นใจที่อกหักจากแฟนหนุ่ม และทำเหมือนว่าตัวเองโสดก็แฮปปี้ได้ แต่ดูเหมือนครอบครัวจะมองว่าเธอกำลังปิดกั้นตัวเอง จึงเสนอการดูตัวที่ทำให้เธอปัดทิ้งไปตลอด กระทั่งเธอได้พบกับ จอหน์สัน โปรกอล์ฟหนุ่มรูปหล่อเจ้าคารม กวนประสาทที่เข้ามาขอให้เธอเป็นแฟนวันหยุด และด้วยความที่เธอกับเขาเข้าขากัน เงื่อนไขแฟนกันแต่ไม่มีความสัมพันธ์ต่อกันในวันหยุดสำคัญจึงเริ่มขึ้น แต่ความอลหม่านมากมายนั้นก็ตามมา เมื่อทั้งคู่เริ่มรู้สึกว่าต่างฝ่ายต่างตกหลุมรักกันซะเอง เอ้า แล้วสรุปแฟนวันหยุด จะสะดุดรักกันได้จริง ๆ เหรอ เว็บดูหนังฟรี

 

Holidate Netflix Movie Drops Trailer and Release Date: WATCH

เนื้อเรื่องมีความพยายามแซะตรกะหนังรอมคอมที่หนังเรื่องนี้ก็เป็นเหมือนกัน สอดแทรกด้วยป๊อบคัลเจอร์ที่เข้ามาช่วยเล่าเรื่องและความสัมพันธ์ของตัวละครเอกอย่างสโลนและจอหน์สัน ที่บอกเลยว่าเราอมยิ้มทุกครั้งที่เห็นสองคนนี้ต่อปากต่อคำกัน ทำเหมือนไม่สนใจกัน ฟังเหตุผลกันและกัน ทะเลาะกัน ห่วงใยกัน แต่ผมไม่แปลกใจที่คนส่วนใหญ่จะไม่ชอบ เพราะพลอตมันก็คือ สาวชีวิตพัง เจอหนุ่มหล่อกวนประสาทเข้ามาวุ่นวายในชีวิต มีเงื่อนไขนั่นนู่นนี่ แต่สุดท้ายก็เริ่มแหกกฏรักกัน แต่สิ่งที่มันน่ารักคือสภาพแวดล้อม และรายละเอียดรอบ ๆ ตัวละครที่ให้ความสำคัญที่ช่วยเพิ่มมิติให้ตัวละครไม่ได้เป็นแค่หนุ่มสาวแบนเรียบ แต่เขาก็คือมนุษย์ที่ต้องการความรักและความเข้าใจ และการที่เขาเจอกันมันอาจจะเป็นพรมลิขิตหรือบุญกรรมอะไรในชาติก่อน แต่ถ้าดูจนถึงแค่ช่วงครึ่งชั่วโมงแรก เราก็รู้แล้วล่ะ ว่าพวกเขาคู่กันแน่นอน แต่ก่อนจะถึงตอนนั้นก็มีอุปสรรคที่ชวนให้น่าหงุดหงิดและลำไย จนต้องร้องออกมาเพราะความอิน ใช่ มันมีครับ แต่ผมไม่บอกหรอก แบร่

หนังเล่าถึงความรักในเทศกาลวันสำคัญ (แฟนวันหยุด) เราจะได้เห็น วันชาติ วันวาเลนไทน์ วันคริสต์มาส วันฮาโลวีน ไปพร้อม ๆ กับตัวละครในเรื่องที่มาในหลายลุค หลายชุด หลายท่าทาง บางเทศกาลก็จะมีเหตุการณ์สำคัญที่ค่อย ๆ ทำให้ความสัมพันธ์หรือความรู้สึกตัวละครเปลี่ยนไป พร้อมมุกตลกที่โผล่มาให้ขำไม่ว่าจะเป็นคำพูด หรือการกระทำของตัวละครทั้งตัวเอก ทั้งสมทบที่ออกมาปล่อยมุกเบา ๆ ให้อมยิ้มกัน มุกน่ารัก มุกทะลึ่ง มุกกวน มุกสไตล์อเมริกา (เช่น ดูดปุ๊น เซ็กซ์) ตามประสาหนังรอมคอมอเมริกันโผล่มาหมด แต่ไม่ได้แปลกใหม่อะไรขนาดนั้นหรอก เพราะงั้นอย่าคาดหวังว่าหนังจะให้อะไรใหม่เลย มันก็ดาษดื่นประสาหนังเน็ตฟลิกซ์ที่ไม่ต้องคิดอะไรมาก เว็บดูหนังฟรีออนไลน์

รีวิว Holidate (ฮอลิเดท) หนังรักสำหรับคนเกลียดวันหยุด  ที่จะทำให้คุณฟินกว่าเดิม

ตามสูตรหนัง เมื่อเข้าสู่ช่วงหนึ่ง จะเป็นช่วงที่เกิดความขัดแย้งในตัวละคร ซึ่งมาจากปมของตัวละครตัวหนึ่งที่ทำให้เรื่องมันพลิกมาเป็นดราม่าเบา ๆ ไหนจะเรื่องของครอบครัวของสโลนที่กำลังจะมีอะไรน่าสนใจ แต่แล้วก็ถูกตัดไปที่ความสัมพันธ์ของตัวละคร ทั้ง ๆ ที่ความจริงสามารถขยายมากกว่านี้ แต่คงกลัวแย่งซีนพระนางเลยยัดดราม่าพ่อแง่แม่งอนมาให้รำคาญใจเล่น ซึ่งนักแสดงทุกคนก็แสดงได้ดี ไม่ได้แย่เลย เอมมา โรเบิร์ตกับลูค บาร์ซีย์ กลายเป็นส่วนที่ดีที่สุดของหนังไปเลย เพราะเคมีของทั้งคู่ที่เริ่มตั้งแต่หนังสิบนาทีแรก จนจบ

 

ทำให้ผมตรึงกับเรื่องและยิ้มฟินไปจนจบ ไหนขณะที่คนอื่นก็มีประปราย มีดีบ้าง เบาบ้าง เท่าที่บทจะมีให้ได้ แต่ยังไงก็ช่วยทำให้หนังสมบูรณ์และเป็นแบบที่มันเป็นได้ โดยที่ไม่ต้องพยายาม จะเป็นหนังรักปรัชญา บทคมคาย เราอาจจะไม่ต้องการอะไรขนาดนั้น เราอาจจะต้องการหนังรักสักเรื่องที่มีเคมีนักแสดงดี ๆ ก็คงเพียงพอแล้วล่ะ

ฮอลิเดทเป็นหนังดีเลิศจนแบบว้าวมั้ย ไม่ แต่ถ้าถามว่าดูสนุก ดูเพลิน ดูแล้วฟินหรือเปล่า ผมขอตอบเลยว่าใช่ เพราะด้วยวันหยุดแบบนี้ ภาพยนตร์แบบนี้ โรแมนติกคอมเมดี้หนุ่มสาวที่ชวนให้เรานึกถึงช่วงหนังรักฟื้นฟูยุค 90 แต่มีความนำสมัย แต่ไม่ได้มีอะไรใหม่ แต่พอจะเติมเต็มช่วงเวลาที่หนังรักสมัยนี้ก้าวสู่ความซับซ้อน หรืออะไรต่าง ๆ นา ๆ ที่ใครหลายคนอาจกำลังโหยหา หรืออยากได้หนังที่สามารถดูได้เพลิน ๆ ตลอดชั่วโมงครึ่ง

 

ถ้าจะถามว่าหนังเรื่องนี้พลาดตรงไหน มันพลาดที่บท แต่ถ้าไม่ใช่บทแบบนี้ ผมก็คิดภาพหนังเรื่องนี้ไม่ออกแล้วจริง ๆ แถมนักแสดงหลายคนก็หล่อสวยและแสดงดีจนเราอินไปจนจบได้ ผมขอแนะนำให้ทุกคนได้ไปดู เพราะผมเชื่อว่ามันไม่ใช่หนังที่ดูแล้วเสียเวลาแน่นอนในความคิดของผม แถมตอนนี้ผู้เขียนบทผู้กำกับก็เตรียมแผนสำหรับภาคต่อไว้แล้วอย่าง Holimates: Holidate Down Under ต้องมาลุ้นว่าจะเป็นจริง หรือถูกพับเก็บแบบโปรเจกต์หนังเน็ตฟลิกซ์เรื่องอื่น ๆ หรือไม่ แต่ถ้าภาคใหม่มา ผมจะมารีวิวเหมือนเดิมแน่นอนครับ รีวิวหนังออนไลน์

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *